ผู้เขียน หัวข้อ: เรื่องราวของรองเท้า Converse  (อ่าน 2 ครั้ง)

ตุลาคม 18, 2020, 03:45:16 AM
อ่าน 2 ครั้ง

Cloudsupachai111

  • *****
  • Information
  • Hero Member
  • กระทู้: 11677
    • ดูรายละเอียด
เรื่องราวของรองเท้า Converse
« เมื่อ: ตุลาคม 18, 2020, 03:45:16 AM »
ดีฉันคงรู้จักมักคุ้นรองเท้า Converse กันเป็นอย่างดี แต่จะประกอบด้วยใครมั่งที่ของรองเท้า Converse วันนี้เราจะมาศึกษาเรื่องราวของรองเท้า Converse กัน เมื่อลองสืบค้นความเป็นมาความเป็นมาของ Converse ได้ข้อมูลว่า Converse ก่อตั้งขึ้นในปี ค.ศ.1908 เมื่อ Marquise Mills Converse ได้ก่อตั้งบริษัทผลิตรองเท้า ภายใต้ชื่อ Converse Rubber Shoe Company ที่เมือง Massachusetts สหรัฐอเมริกา กิจการค้าของ Converse เป็นไปได้ด้วยดีและเจริญเติบโตอย่างรวดเร็ว โดยการเติบโตถึงจุดพีคสุดๆ ทันทีที่ทาง Converse ได้ร่วมงานกับนักบาสเกตบอลชื่อดัง Charles H. “Chuck” Taylor เพราะตั้งให้เขาเป็น Brand ambassador เวลาที่ Chuck ลงทำการแข่งขันบาสเกตบอลเขาจะใส่รองเท้า Converse All-Star ทำให้รองเท้า Converse ได้รับความขื่อชอบ และเป็นที่รู้จักเป็นอย่างมาก ถัดจากนั้นในปี ค.ศ.1932 ทาง Converse ได้จัดทำรองเท้ารุ่นเด่นเพื่อให้เกียรติกับ Chuck ซึ่งต่อมาเขาได้วายชนม์ภายในปี ค.ศ.1969
 
ปัจจุบันนี้รองเท้า Converse ก็ยังคงได้รับการยอมรับชื่นชอบอยู่ด้วยรูปแบบการดีไซน์ที่คลาสสิคเป็นเอกลักษณ์เฉพาะตัว โลโก้ดาวห้าแฉกเท่ห์ๆ  รองเท้าคอนเวิร์ส เว้นแต่จะใส่เวลาเล่นกีฬาบาสเกตบอลแล้ว เรายังสามารถนำมาใส่กับชุดลำลองแบบเสื้อยีดกางเกงยีนส์ได้อีกด้วย ผ่านมาหลายกาลสมัยอเนกสมัยเราก็ยังคงดูสไตล์การแต่งตัวเสื้อยืดกางเกงยีนส์พร้อมกันกับการใส่รองเท้า Converse อยู่บ่อย เรียกว่าเทรนด์นี้สามารถกินจัดหามาทุกคราวทุกเวลาเลยเทียว

ปัจจุบัน Converse ธำรงภายใต้การดำเนินงานของ Nike หรือเอื้อนง่ายๆ ก็คือถูกบริษัท Nike ซื้อกิจการไปแล้ว ไม่ใช่เฉพาะรองเท้า Converse All-Star เท่านั้นที่ได้รับความนิยม แต่ยังมีผลิตภัณฑ์ตัวอื่นๆ อีก ที่ได้มาความชื่นชอบเช่นกัน อย่างเช่น กระเป๋าเป้  กระเป๋าสะพาย ก็ได้รับความนิยมไม่แพ้พวกรองเท้ากีฬา

โดยสรุปแฟคเตอร์ที่ปฏิบัติให้รองเท้า Converse ยังคงจัดหามาความนิยมมาหาจนแม้ในเวลานี้
คดีฉลุยในการสวมใส่
ใส่ได้ในหลายๆ โอกาสไม่เฉพาะกับการเล่นกีฬา สามารถใส่เข้ากับสไตล์เสื้อผ้าได้อย่างไม่ยาก รูปแบบคลาสสิคที่ยังคงความเป็นคุณสมบัติเฉพาะเป็นตัวตนของรองเท้า Converse
ปัจจัยตรีข้อนี้เป็นน่าจะเป็นแฟคเตอร์ที่ยังคงทำให้รองเท้า Converse ยังคงได้รับความนิยมอยู่ในยุคสมัยที่เป็นอื่น
คำค้นหาที่เกี่ยวข้อง : รองเท้าคอนเวิร์ส

เครดิตบทความจาก : http://www.eugeniazeiser.com/index.php?topic=202601.new#new

Tags : รองเท้า​ Converse,คอนเวิร์ส,รองเท้าคอนเวิร์ส