ผู้เขียน หัวข้อ: 5 วิธีเลือกสรรอาหารสุนัขกำนัลเหมาะสำหรับวัย แบ่งตามช่วงอายุราบรื่น ๆ เจ้าตูบได้ผ  (อ่าน 14 ครั้ง)

ตุลาคม 17, 2020, 07:35:36 PM
อ่าน 14 ครั้ง

Keekayr1200gs

 • *****
 • Information
 • Hero Member
 • กระทู้: 11660
  • ดูรายละเอียด
5 ทริคคัดเลือกอาหารสุนัขอำนวยเหมาะสำหรับวัย แบ่งตามช่วงอายุราบรื่น ๆ เจ้าตูบได้ผลดีเต็ม ๆ

เชื่อว่าน้ำมือใหม่หัดเลี้ยงสุนัข จำเป็นมีสับสนกันบ้างกะทัดรัดน้อย เพราะทุกเมื่อเชื่อวันนี้มีอาหารสุนัข ให้เลือกสรรมากมายหลากหลายชนิด หลายสูตร และหลายรส อย่างเดียวต่อจากนี้ไม่ต้องกังวลกันอีกแล้วค่ะ เพราะวันนี้กระปุกดอทคอมมีวิธีการเจาะจงเลือกอาหารสุนัขให้เหมาะกับวัยด้วยกันอายุมาฝาก โดยงานนี้มีครถ้อยคำั้งอาหารลูกสุนัข อาหารสุนัขอายุ 2 เดือน อาหารสุนัขโต ด้วยกันอาหารสุนัขแก่เลยทีเดียว เอาเป็นว่าใครเคยสงสัยว่าลูกสุนัขกินอาหารสุนัขโตได้ไหม หรือให้อาหารสุนัขเช่นไรให้เหมาะดี ตามมาเช็กคำตอบกันได้เลยค่ะ


 • อาหารลูกสุนัขคราวแรกเกิด : ลูกสุนัขวัยแรกเกิดจะกินแต่นมแม่เท่านั้น แม้จะเริ่มโตขึ้นจนมีอายุ 1 เดือน ก็ยังคงกินนมแม่เป็นหลักอยู่ ทว่าเจ้าของต้องคอยหาน้ำบริสุทธิ์มาเผื่อด่วน้ด้วย อาหารสุนัข โดยลูกสุนัขจะหที่ตั้งมในช่วงอายุราวๆ 6-8 สัปดาห์

 • อาหารลูกสุนัขอายุ 2-4 ดัดปลัก : คนจำนวนมากโดยมากจะเริ่มเลี้ยงสุนัขหลังจากหละแวกมแล้ว คือ ช่วงอายุโดยประมาณ 2-4 เดือน ซึ่งเป็นวัยที่ไม่ควรเปลี่ยนอาหารมากเท่าไรนัก เพราะอาจจะทำเอาปวดท้องได้ เพราะฉะนั้นคนจัดจำหน่ายค่อนข้างจะจะเสนอแนะพร้อมกับบอกข่าวสารสิ่งของอาหารชนิดเดิมมาให้เสมอ เพื่อให้ผู้เลี้ยงนำมาผสมกับอาหารใหม่ไต่ำต้อย่างเหมาะ โดยในช่วง 2-3 สัปดาห์แรก ควรผสมอาหารใหม่ในปตีนาณกะทัดรัดน้อยอาหารสุนัข หลังจากนั้นก็ค่อย ๆ เพิ่มขึ้นเรื่อย ๆ จนกระทั่งลูกสุนัขรู้สึกรู้จักค่อนข้างจี่กับข้าว

 • อาหารลูกสุนัขอายุ 4 เดือนขึ้นไป : ลูกสุนัขอายุตั้งเฉพาะ 4 เดือน - 1 ปี อยู่ในวัยกำลังโต จึงต้องการอาหารที่ให้พลังงานที่สูงกว่าสุนัขโตเต็มวัย เพราะฉะนี้ผู้เลี้ยงจำเป็นต้องให้อาหารสูตรเพื่อสุนัขวัยกำลังโตอาหารสุนัข เป็นพิเศษ โดยสัตวแพทย์ส่วนใหญ่เสนอแนะว่าควรให้อาหารสูตรเพื่อให้สุนัขวัยกำลังโตไปจนกว่าสุนัขจะมีขนาดราวๆ 90% ของสุนัขโตเต็มวัย ซึ่งโดยมากแล้วจะอยู่ที่อายุโดยประมาณ 12 นิศานาถ เนื่องด้วยสุนัขสัดส่วนกลาง และอายุราวๆ 18 เดือนสำหรับสุนัขความจุใหญ่

 • อาหารสุนัขโตเต็มวัย : สุนัขโตเต็มวัยอยู่ที่ช่วงอายุ 1- 5 ปี ด้วยว่าสุนัขเส้นทางกะทัดรัด พร้อมด้วย 1 ปีครึ่ง - 7 ปี เพื่อให้สุนัขล่าใหญ่ ซึ่งมีภัตให้เลือกมากมาย กับปรารถนาบริโภควันละโดยประมาณ 1-2 ครั้ง โดยผู้เลี้ยงควรคัดเลือกเป็นอาหารที่มีคุณภาพสูง พร้อมตรวจสอบสารอาหารให้เหมาะกับสุนัขเฉพาะละตัว ถ้าเป็นไปได้ควรขอคำเสนอแนะจากสัตวแพทย์จะดีที่สุด ด้วยเหตุว่าสุนัขโตแค่นั้นเต็มวัยละตัวมีพฤติกรรมที่ไม่เปรียบเสน้ำมือนกัน ทำให้พึงประสงค์อาหารที่ผิดแผกแตกต่างกัน เช่น สุนัขที่ทำหมันแล้วพร้อมด้วยระบบเผาผลาญทำงานช้าลง จะปรารถนาอาหารสูตรพิเศษ สุนัขที่น้ำทำไมได้ จะพึงประสงค์อาหารที่ช่วยเหลือสั่งการไขมัน สุนัขที่น้ำหนักน้อย จะปรารถนาอาหารที่สนับสนุนบำรุงร่างกาย พร้อมด้วยสุนัขที่เป็นโรคต่าง ๆ จะพึงประสงค์อาหารที่ผลิตมาโดยเฉพาะอย่างมาก

 • อาหารสุนัขแก่ : เมื่อสุนัขมีอายุเพิ่มมากขึ้น อาหารการกินก็เปลี่ยนแปลงแปลงตามไปด้วย โดยสุนัขแก่จะอยู่ในช่วงอายุ 6-8 ปี ซึ่งเป็นวัยที่ผู้เลี้ยงควรเปลี่ยนแปลงมาให้อาหารสูตรเพื่อให้สุนัขแก่โดยเฉพาะอย่างยิ่ง ด้วยกันควรแบ่งเป็นมื้อเล็ก ๆ ขนาดนั้นให้เหมือนเคย ๆ แทน โดยรีวิวเลือกสูตรอาหารให้เข้ารูปกับสุนัขแก่เพียงนั้นละตัวจะแหวกแนวกันไปตามพฤติกรรม สุขภาพ พร้อมกับสภาพร่างกาย เก่งปรึกษาสัตวแพทย์หรือตรวจดูด้วยตัวเองก็ได้ ต้นแบบเช่น สุนัขที่ทำกิจกรรมน้อยลง ให้แปลงมาใช้อาหารสูตรไดเอตที่มีปชายาณแคลลอรี่กับไขมันน้อยกว่าปกติเพื่อปกป้องพึงพอใจษาปัญหาน้ำหนักเกิน อาหารสุนัข พร้อมทั้งเพิ่มไฟเบอร์สนับสนุนเสปลายการย่อยสลายพร้อมด้วยโปรตีนสนับสนุนให้กล้ามเนื้อเก่าแก่ไปในตัว หรือสุนัขที่เป็นโรคไขข้ออักเสบ ให้แปรเปลี่ยนมาใช้กระยาหารที่อุดมไปด้วยโอเมก้า 3 และกรดไขมันเพื่อเอาใจช่วยลดอาการอักเสบ พร้อมทั้งเพิ่มกลูโคซามีนและคอนดรอยทินเพื่อสนับสนุนเสริมข้อต่อให้ดื้อด้าน

          นอกเหนือจากนี้ควรหลบหน้าอาหารรสเค็มหรือมีโซเดียมสูง เนื่องจากจะเป็นเหตุให้สุนัขแก่เสี่ยงเป็นโรคศรีษะใจพร้อมทั้งโรคไตได้สบาย โดยควรหันมาบริโภคสาหร่ายทะเลโดยปกติ ๆ ก็เพราะว่าอุดมไปด้วยไอโอดีนที่ช่วยเหลือเสท้ายอาหารสุนัขอาชีพสิ่งต่อมไทรอยด์ หรือไม่ก็จะเป็นเมล็ดจากต้นลินินหรือเมล็ดแฟลกซ์ ก็งดงามไม่พ่ายแพ้กัน เพราะช่วยบำรุงสุขภาพได้หลายอย่าง ราวกับ สนับสนุนดูแลอวัยวะในร่างกายด้วยกันบำรุงผิวพรรณให้สวยสด
คำค้นหาที่เกี่ยวข้อง : อาหารสุนัขราคาถูก

Tags : อาหารสุนัข,อาหารสุนัขยี่ห้อไหนดี