ผู้เขียน หัวข้อ: เป่าเกมจงใช้หูฟัง gaming 5.1 กับ 7.1 รึเปล่า?  (อ่าน 15 ครั้ง)

ตุลาคม 17, 2020, 07:14:05 PM
อ่าน 15 ครั้ง

pramotepra222

 • *****
 • Information
 • Hero Member
 • กระทู้: 11547
  • ดูรายละเอียด
เป่าเกมจงใช้หูฟัง gaming 5.1 กับ 7.1 รึเปล่า?
« เมื่อ: ตุลาคม 17, 2020, 07:14:05 PM »
บรรเลงเกมจำเป็นต้องใช้หูฟัง gaming 5.1 ด้วยกัน 7.1 รึเปล่า?

เคยสังเกตมั้ยครับผมว่าการซื้อหูฟัง gamingเกมมิ่งใช่ไหม Gaนาทีg Headset ทุกวี่ทุกวันนี้ หลายๆ คนมักสอดส่ายไว้ปฎิบัติงานน เฉพาะไม่รู้ว่าเจ้าหูฟัง gamingทั่วไปที่เป็น 2.0 ผิดแผกแตกต่างจากอย่างไร หลังจากนั้นหูฟับอกเลิกีจริงหรือเปล่า ลงมือนอื่นเลย จำเป็นจะต้องทำความรอบรู้กันทำงานนว่าทีเดียวแล้วทั้งหูฟัง gamingทั่วๆ ไปมีชื่อเรียกอย่างเป็นทางการว่าเช่นไรค่อย มาติดตามกันเลยครับผม


 • หูฟัง gamingสเตอริโอ โดยปกติแล้วหูฟัง gamingชนิดนี้จะครอบครองรูปแบบ 2.0 ถือเอาว่าแยกซ้ายพร้อมกับขวา ต่อเรือไปด้วยไดร์เวอร์หลักข้างละ 2-3 ตัว ทำหน้าที่ให้เสียงกลาง สูงด้วยกันต่ำ พอเหมาะเนื่อหยุด้วยการฟังเสียงเพลงทั่วๆ ไป มีความเป็นธรรมชาติ โดยเสียงจะมาจากทางซ้ายด้วยกันขวา มีข้อเสียในเรื่องข้าวของเครื่องใช้มิติพร้อมด้วยความลึก ขณะเทียบกับหูฟัง gaming Surround ฮะผม
 • หูฟัง gamingเซอร์ราว โดยทั่วๆ ไปแล้วหูฟัง gamingเซอร์ราวจะแบ่งออกเป็น 2 จำสายลับ ได้แก่หูฟัง gamingแบบ 5.1 ด้วยกัน หูฟัง gamingรูปแบบ 7.1 ความต่างสิ่ง 2 ประเภทนี้คือจะเรื่องราวสรรพสิ่งเสียง ถ้าหมายถึงหูฟัง gaming 5.1 เสียงที่ดิฉันได้ยินจะมาจาก 5 ทิศทาง ส่วนหูฟัง gaming 7.1 ก็จะมาจาก 7 แนว จักได้เรื่องราวความสมจริงสิ่งเสียงเข้ามามากกว่า โดยหูฟัง gamingชนิดนี้มักจะนิยมใช้เพราะว่าชมหนังและเล่นเกมเป็นหลัก แม้ว่านำมาฟังเพลงก็จะรู้ได้ถึงความ “แปลก” สิ่งของความเห็นนั่นเอง>> จุดเด่นของใช้หูฟัง gaming Surround : เริ่มแรกที่วัสดุพร้อมด้วยงานประกอบภายใน ซึ่งหูฟัง gamingเซอร์ราวทั้งแบบแท้ๆจะมีส่วนแบ่งไดร์เวอร์ที่มากกว่า ราวๆว่าไดร์เวอร์อย่างเดียวละตัวทำหน้าที่ขับเสียงเพียงนั้นละแคว้นเลย สำหรับยื่นให้ได้แนวความลึกตื้นที่เหมือนจริง อนึ่งต้องเข้าใจสร้างนว่าหูฟัง gamingเซอร์ราวมีทั้งประเภทแท้ พร้อมกับ จำลอง ด้วย “จำลองเสียง” แบบจะไม่ศักยให้เสียงได้เท่ากับระบบเสียงรูปแบบจริงๆ ซึ่งวิธีการดูว่าหูฟัง gamingที่แบรนด์ต่างๆ เคลมว่าครอบครองนั้นจริงหรือจำทดลอง ให้ดูที่ปริมาณไดร์เวอร์เป็นหลักครับ นอกนั้นการจำลองเสียงจะเป็นเรื่องราวสรรพสิ่งแอพพลิเคชั่นเข้ามาเสริมในเรื่องราวสิ่งการตั้งค่าเสียง จำทดลองให้เป็นเท่านั้นเอง ซึ่งการใช้หูฟัง gaming Surround จะช่วยเหลือเสริมอรรถรสในการดูหนังด้วยกันเล่นเกมได้ดี จึงการกำหนดนำมาใช้กับ Gaนาทีg Headset นั่นเองครับ

>> แนวเสียง Surround : ในเรื่องราวของใช้หลักเสียงหูฟัง gaming Surround จะมีจุดมองที่แหวกแนวจากหูฟัง gamingทั่วๆ ไป ดังถัดไปนี้ • เสียงบรรยากาศกับความสมจริง: ด้วยความกว้างสิ่งเวทีเสียงพร้อมด้วยจำนวนไดร์เวอร์ที่ใช้มีมากกว่าหูฟัง gamingทั่วไปทำให้เสียงบรรซับซ้อนาศในเกมลอดข้ามเข้ามาที่ประสาทสัมผัสของใช้หูเรา รู้สึกได้ถึงความสมจริง รายละเอียดชัดเจน สมรรถประมวลดีเทลเล็กๆน้อยๆ ออกอากาศออกมาสร้างผ่านท่อเสียงละแวกต่างๆ ประสมได้เป็นอย่าหยุดยั้งี


 • สถานภาพ พร้อมทั้ง ทิศทาง: ยิ่งนักจำนวนไดร์เวอร์มาก สมรรถแยกทิศทางได้ถูกต้อง รวมไปถึงความลึกตื้นของเสียงอีกด้วยโดยมากมีผลมากกับเกมแนว FPS หรือ ภาพยนตร์ที่ต้องอาศัยทิศทางเข้ามาพัวพันเช่น ภาพยนตร์สงคราม ที่มีเหตุการณ์สิ่งของทิศทางกระสุนปืนเข้ามายุ่งเกี่ยว ตรงจุดนี้ หูฟัง gamingแท้ๆ เชี่ยวชาญให้เสียงได้คุ้น ทวีคูณอรรถรสการดูหนัง เล่นเกม ได้เต็มผู้หญิงมจ้า

 • เอฟเฟค อลังภารกิจสร้าง: เพราะว่าเสียงในส่วนของใช้เอฟเฟคถึงว่าจัดมาเบียดเสียดยัดเยียด ก้อง อลังการ ยิ่งไดร์เวอร์มีความจุใหญ่ ให้พลังเสียงมาก เสียงที่ได้ย่อมมีพลังมากกว่า เข้าทีเพื่อให้ภาพยนตร์ใช่ไหมเกมแอคชั่นมันส์กระจาย เราจะได้ยินเสียงเบสที่ลึก ชนิดที่ไม่ล้น บวมจนสร้างความน่าเบื่อหน่ายขณะชมหรือเล่นเกมนั่นเอง>> ความเชื่อผิดๆกับหูฟัง gaming Stereo Headphone : หลายคนพออ่านมาถึงตรงนี้ รีบด่วนสรุปความรวดไวว่า หูฟัง gaming Surround ดีกว่าหูฟัง gaming Stereo แน่แท้!! ตรงนี้ขอเบรกองค์ความรู้ที่ว่านี้ไว้ทำการน เนื่องมาจากว่ายังมีหูฟัง gaming Gaนาทีg รูปแบบ Stereo บางตัวที่ให้คุณภาพเสียงที่ดี สมจริง ไม่พ่ายแพ้สไตล์เซอร์ราวเลยทีเดียว ซึ่งตรงนี้เราต้องไปดูที่ Spec เครื่องใช้หูฟัง gamingอีกที เพราะเปรียบเทียบกันครับ ซึ่ง Gaนาทีg Headset มีระดับราคามักกว้าง ตั้งเพียงนั้นต่ำไปจนกระทั่งสูง มีให้เจาะจงเลือกลองอย่างหลายหลากฮะผม

>> เรื่องราวโดยสรุป :
สุดตีนแล้วหูฟัง gamingแบบสเตอริโอ พร้อมกับ หูฟัง gamingสไตล์เซอร์ราว ต่างมีจุดเด่น จุดด้อยต่างกันไป ขึ้นกับการใช้งานเป็นสำคัญ ถ้าแม้เลือกที่จะฟังเสียยับยั้งนตรี ต้องใช้หูฟัง gamingสไตล์ Stereo headphone แม้นพึงประสงค์ความสมจริงในการเล่นเกมหรือดูหนัง ตรงจุดนี้คิดว่าหูฟัง gamingศักยโดนใจได้ได้เปรียบ อย่างนั้นถ้ามีลู่ทางเจาะจงเลือกหูฟัง gamingเกมมิ่งสักตัว การใช้รูปแบบ Surround ไว้สร้างนก็ดีครับ

Tags : หูฟัง gaming,หูฟัง game,หูฟัง gaming