ผู้เขียน หัวข้อ: ท้าชนคอนซิลเลอร์ 10 ตัวท๊อป  (อ่าน 2 ครั้ง)

มิถุนายน 30, 2020, 10:56:19 AM
อ่าน 2 ครั้ง

popcorn2468

 • *****
 • Information
 • Hero Member
 • กระทู้: 4205
  • ดูรายละเอียด
ท้าชนคอนซิลเลอร์ 10 ตัวท๊อป
« เมื่อ: มิถุนายน 30, 2020, 10:56:19 AM »
เริ่มก่อนเราผิว nc30-35 ผิวมัน และเป็นสิว เป็นแล้วชื่นชอบทิ้งรอยดำ ๆ แดง ๆ เอาไว้ให้ฝึกสกิลเล่น ต่อจากนั้นทั้งชีวิตเราจึงค้นหาคอนซีลเลอร์ที่คุณภาพเริ่ด ๆ เพื่อรับมือกับนังล่านี้ เราขอใช้ปากกาเมจิกเป็นรอยที่ต้องการพรางละกัน


 • Charlotte Tilbury Magic Away Liquid Concealer เบอร์ 6

  ตัวแพ็คเกจสวยตรวจสอบดีมหลักเกณฑ์แบรนด์เค้า โดยเป็นการบิดที่ด้านปลาย เพื่อนำผลิตภัณฑ์ออกมา ตัว applicator เป็นรูปแบบคุชชั่น ซึ่งมีความแข็งนิดหน่อย เปิดใช้แรก ๆ คงจะจะต้องบิดนานหน่อยกว่าเค้าจะออกมา ตัวคอนซีลเลอร์[/i]หนึบนิดหน่อย เกลี่ยราบรื่น เซ็ตตัวไว ให้การกลบระดับ medium ถึงเกือบ full สิ่งของที่แตกจากคอนซีลเลอร์ที่เคยใช้มาทั้งสิ้น คือ “ฟินิชสวยม้ากกกก” คือมันชมเป็นผิวมาก เบาหน้า มีความฉ่ำนิด ๆ ผิวมันใช้ได้ ไม่เป็นคราบ ไม่จับรอยลอก ๆ เราชอบฟินิชกับเท็กเจอร์มาก ๆ ถ้าเลือกสรรสีเป๊ะคือเสริมแต่ง no makeup ได้ดีงามมาก ตัวนี้เป็นตัวที่สีเป๊ะที่สุดแล้ว แต่เราไม่ชื่นชม applicator เหตุเพราะมันแข็งไปและอาจจะเป็นที่สะสมพันธุ์แบคทีเรียได้ด้วยเหตุว่าต้องแต้มลงบนหน้าโดยตรง หรือปรับปรุงอุปสรรคโดยทาบนหลังมือก่อนก็ได้ และอีกอย่างคือ ให้ปริมาณมาน้อยมาก 4 ml. เมื่อเทียบกับสนนราคาแล้ว โดยรวม ๆ เวิร์กครับให้ 8/10


 • Nars Soft Matte Complete Concealer สี Macadamia

  น้องคนนี้คือตอนแรกไม่อลำบากได้ เนื่องด้วยเราคิดว่าคอนซีลเลอร์สไตล์ครีมมันจะพิศเค้กกี้มั้ย แต่น้องคนนี้ไม่จ้ะ! เริ่ดมากเบาม้าก ไม่เค้กกี้ ไม่จับรอยลอก ไม่แตก อำพรางได้ดี เกือบจะ full แล้ว ถ้าจะให้ full เลยอาจจะจะต้องใช้เวลาบิ๊ว สีนี่คือเป๊ะกับสีหน้ามาก ๆ และยัง oil-free ด้วยนะ คุณลักษณะอีกอย่างนึงของน้องคนนี้คือ อาจเติมระหว่างวันได้โดยที่ไม่เป็นคราบ เพราะว่าตัวนี้เราชอบใช้ใต้ตาด้วย เหตุเพราะเค้าไม่ตกร่องและเซ็ตตัวไว แต่ใครที่อซับซ้อนใช้ขอให้เมกชัวร์ว่ามือบริสุทธิ์ หรือไม่แน่อาจจะใช้แปรงแทนก็ได้ จับใจความแล้วเวิร์กมากครับ 9/10


 • Tarte Shape Tape Concealer สี 34S Medium Sand

  ระดับเทพอีกตัวที่เค้าเลื่องลือกันหนักมากจนเราต้องหามาจนได้ (หมดมาแล้ว 1 หลอด นี้หลอดใหม่) ตอนนี้เข้าประเทศไทยแล้วนะครับ หาได้ที่ Sephora ทุกสำนักงานสาขา เฉดสีเยอะกว่าเดิมมาก มันคือชั้นเยี่ยมคอนซีลเลอร์แล้วเพื่อที่จะเราอ่ะนะ คือเราเป็นสิวบ่อย น้องคนนี้คือช่วยชีวิตไว้นักต่อนักแล้ว ซ่อนเร้นแน่นตึบบบบ ไม่ต้องมีแล้วคำว่า “งานผิว” ลบไปเลยรอยดำบนหน้า เนื้อมักจะข้น เกลี่ยกล้วยๆไม่เป็นก้อน ถ้าอยุ่งยากให้บางลงก็ใช้น้อย ๆได้ ใครต้องการปิดบังจุดกระชับ ๆ แนะนำให้ใช้แปรงเกศกะทัดรัด ๆ เนื่องจาก applicator เค้าสัดส่วนมโหฬารมากสไตล์เห้ย ! ต้องใหญ่ขนาดนี้เลย? คือควรเริ่มต้นจากปริมาณน้อย ๆ ก่อนไม่งั้นจะชมหนาไปได้ ใต้ตา สิว รอยดำ ช้างชำรุด เอาอยู่ ฟินิชเป็นแบบแมตต์ แต่ไม่แตก ไม่แห้ง เซ็ตตัวไว ไม่เหนอะน่ะ คือไม่มีอะไรจะหักอ่ะนะ คือตอนนี้เป็นลูกรักสุด ๆ เอาไปเลย 1000/10 ที่สำคัญ สนนราคาถูกกว่าตัวอื่น ๆ แต่ปริมาณเยอะเวอร์  ใช้ได้นานมาก เวิร์กสุดใจ
   

 • Nars Radiant Creamy Concealer สี Ginger

  ระดับเรื่องเล่าอีกตัว โดยรวมแล้วทุกอย่างคือคล้ายกับตัว soft matte แต่มาในแบบลิควิด และฉ่ำกว่า ใช้ได้ทั้งกับใต้ตาและกับรอยดำ รอยแดง หรือสิวทะลวงมาแล้วหลายหลอดเปรียบเสมือนกันแต่เราอลำบากลองตัวอื่น ๆ บ้าง ในความของเฉดสีตอนนนี้เค้าสับเรนจ์สีละเอียดกว่าเดิมปริมาณมาก ๆ ครอบคลุมแทบทุกสีผิวแล้ว ตอนนี้เราได้เขยิบขึ้นมาเป็นสี Macadamia แล้ว ตัวนี้เราไม่มีอะไรจะหักเลย เราว่าเค้าเวิร์กมากกกกก ผิวมันใช้ได้ ผิวแห้งใช้ดี เอาไปเลย 10/10 หมดแล้วต้องมีติดไว้
 • Laura Mercier Flawless Fusion Concealer สี 3C

  ในคอนซีลเลอร์ทั้งหมดน้องคนนี้เนื้อลื่นที่สุด เบาสุด ให้การปิดบังในแบบ medium ไปไม่ถึง full นะด้วยเรา แต่ใครประสงค์งานผิวเราแนะนำเลยนะตัวเนี้ย ฟินิชทำไมได้แมตต์มาก เค้า oil-free ด้วยนะตัวนี้ เราว่าเหมาะสมกับการใช้ใต้ตาเนื่องมาจาก เค้ามักชุ่มชื้น สำหรับตรงที่เป็นริ้วรอยคือมั่นใจได้ว่าไม่แตก ไม่ตกร่อง ใครที่รอยจากสงครามไม่เยอะน่าจะชื่นชม แต่เหตุตัวแล้วเรามักเฉย ๆ เพราะว่าทำไมได้ในแบบที่ประสงค์ เราให้ 7/10 ละกัน
 • Maybelline Fit Me Concealer เบอร์ 25 สี Medium

  ตัวนี้เนื้อลื่นมาก แต่ไม่ค่อยอำพราง เป็น medium เลย บิ๊วได้นิดหน่อย ความดีคือมันคล้ายลอร่ามากกกก แต่ลอร่ากลบมากขึ้นมานิดหน่อย ใครที่ชื่นชอบรูปแบบบาง ๆ เราเสนอแนะตัวนี้เลย คือน้องก็ดีแต่เรายังไม่ค่อยชอบเท่าไรเนื่องจากเค้าปกปิดได้น้อย เรามีสีเข้มด้วยนะเอาไว้ใช้คอนทัวร์ โดยรวมแล้วเฉย ๆ เราให้ 7/10 ละกันนนนะ


 • Maybelline Instant Age Rewind (399 บาท) สี Medium

  ใครที่อซับซ้อนลองชาร์ล็อตเราแนะนำตัวนี้ เลยเรียกได้ว่าเป็น dupe แต่ก็ไม่ 100% ตัวนี้สำหรับเรานะใช้ได้ทั้งเพื่อที่จะใต้ตา ทั้งรอยตั่งแหวกแนว เพื่อผิวมันเราเสนอแนะให้ใช้แค่ใต้ตา แต่เพราะว่าผิวแห้งทั่วหน้าไปเลยจ้าา ตัวแอปพลิเคเตอร์ที่เป็นคุชชั่นนิ่มมากกก ชินหูชินตาไหมเท่าเทียมยี่ห้อด้านบน ???? คือคนนี้นิ่มกว่าอีกนะบอกเลย ที่เราบอกว่าเป็น dupe แต่ไม่ 100% ด้วยเหตุว่าตัวนี้มีความชุ่มชื้นกว่า ฉ่ำกว่า ซ่อนเร้นมากกว่านิดนึง ตัวนี้แอบมีจุดอ่อนนิดนึงถ้าเราใช้ใต้ตาแล้วน้ำตาไหลน้องเค้าหลุดอ่ะ รูปแบบเป็นแหว่ง ๆ แล้วคือแก้ไม่ไหวละ แล้วแต่วัน good day, bad day อ่ะ ตัวเนี่ยเราให้เวิร์กมากกก เค้ากลบใต้ตาได้ดี ลื่น เกลี่ยราบรื่น แอบหักตรงที่ไม่ค่อยอยู่ยืดน้ำตานั่นแหละ เอาไป 9/10

  Tags : คอนซีลเลอร์,คอนซีลเลอร์