ผู้เขียน หัวข้อ: ออกวิ่งกับ Spartan พลัดพราก Suunto  (อ่าน 10 ครั้ง)

พฤษภาคม 23, 2020, 06:05:38 AM
อ่าน 10 ครั้ง

kkthai20009

  • *****
  • Information
  • Hero Member
  • กระทู้: 2632
    • ดูรายละเอียด
ออกวิ่งกับ Spartan พลัดพราก Suunto
« เมื่อ: พฤษภาคม 23, 2020, 06:05:38 AM »
ออกวิ่งกับ Spartan จาก Suunto
ใครคือนักวิ่งย่อมรู้จักมักจี่นาฬิกาสปอร์ตแผนก Suunto หรือไม่ ซุนโต้ กันไม่ถมไปก็น้อย แต่จากการเปล่งเสียงเรียกชื่อยี่ห้อก็พลอยทำเอาหลายคนเข้าใจไปว่า นาฬิกายี่ห้อนี่เป็นของประเทศญี่ปุ่น ทั้งแท้ที่จริงแล้วกำเนิดขึ้นในด้าวฟินแลนด์ต่างหาก
แม้แต่คำว่า Sunnto ก็หมายความว่าคำพูดฟินแลนด์ที่มีความหมายว่า ‘ทิศทาง’ ดุจกับจะบอกว่า เครื่องไม้เครื่องมือตัวนี้มีความชำนาญในเรื่องทิศทางและระยะทางนั่นเอง โดยผู้ก่อตั้งที่จริงจังคือนาย Tuomas Vohlonen ซึ่งหมายความว่าทั้งนักกีฬาโอเรียนเทียริง (กีฬาประเภทเดินเท้าที่ใช้เข็มทิศและแปลน อีกทั้งเป็นผู้รักการผจญภัยและผู้ทำในคราวโดดกัน
ด้วยข้อหาดังกล่าวจึงทำเอาเขาคิดค้นกระบวนการผลิตเข็มทิศดำน้ำ ต่อไป Suunto ได้พัฒนาสิ่งใหม่สำหรับนาฬิกาสปอร์ต กบิลดำน้ำและอุปกรณ์กีฬาต่างๆ อย่างสืบไปมาเป็นเวลากว่า 80 ปี จนกลายเป็นที่แบบในหมู่นักกีฬาด้วยกันนักผจญภัย ล่าสุด Sunnto ยังเปิดตัวร้านออนไลน์ในประเทศสยาม Suunto Thailand’s Official Store บนออนไลน์มาร์เก็ตเพลสของ พร้อมสรรพวางจำหน่ายผลิตภัณฑ์มากมาย รวมถึง Suunto รุ่น Spartan ของใหม่ใหม่ล่าสุดที่เราแข่งขันอีกด้วย
เพราะความเจ๋งของ Sunnto ปูน Spartan หนีไม่พ้นหลักใหญ่การออกแบบตัวเรือนเก่าแก่ต่อการใช้งานทุกสถานการณ์ ครั้นแล้วหน้าปัดทำจากแร่แซฟไฟร์ ตัวเรือนต่อเรือด้วยบีเซลสสตีลและปกป้องน้ำลึกได้ถึง 100 เมตร แต่ถ้าว่าก็ต้องแลกมาด้วยตัวเครื่องที่ดกไปเสียหน่อย คนข้อมือเล็กใส่แล้วดูใหญ่โตเกินข้อมือไปหน่อย อีกสิ่งที่น่าชื่นชมเป็นการวางระดับปุ่มกดทั้งสามปุ่มไว้ทางฝั่งขวาท้ังหมดเพื่อให้ให้ง่ายต่อการใช้งาน เพราะปุ่มกดจะควบคุมการทำงานคู่กับหน้าจอสัมผัสเพื่อเข้าถึงการใช้งานทั้งหมดอย่างปุบปับที่สุด
ภายหลังใช้งานไปแล้วค่อนข้างจะชอบฟังก์ชั่นรองการออกกำลังกายอย่างหลายหลากมากกว่า 80 ประเภท เป็นต้นว่า วิ่ง, ขี่รถถีบ, ว่ายน้ำ, เดินป่า, เล่นสกี, เล่นเซิร์ฟ, ปีนเขา, สกีฟรีสไตล์, สนอคเกิ้ล, ไตรกีฬา, กีฬาเอ็กซ์สตรีม ฯลฯ ดีกว่านั้นตกว่าการบันทึกผลเป็นเส้นกราฟที่อุปมาให้เห็นถึงการออกกำลังกายของเราตั้งแต่นาทีเดิมไปจนถึงนาทีสุดท้าย เราจะรู้ว่า จุดพีคสุดของเราอยู่ตรงไหน เราเริ่มเหนื่อยในช่วงเวลาใด เลยไปถึงนำมาพินิจเพื่อคิดอุบายการออกกำลังกายของเราในครั้งถัดจากนั้น
แต่ความรื้นเริงของซุนโต้รุ่นนี้อยู่รี่แอพลิเคชั่น Movescount เนื่องจากนอกจากเก็บข่าวสารของเราแล้ว ยังมีเส้นทางออกกำลังกายใหม่ๆ ชักนำเราหรือว่าเราสร้างเส้นทางใหม่ชี้นำนำผู้ใช้คนอื่นๆ ก็ย่อมได้ เว้นแต่ว่านั้นแอพลิเคชั่นยังทำได้เนรมิตเส้นทางออกกำลังกายในรูปแบบสามมิติเพื่ออวดมิตรสหาย โดยเราสามารถแทรกภาพหรือวิดีโอลงไปได้ด้วย เกลอเห็นแล้วเป็นต้องอึ้งกับการรีดเหงื่อของคุณแท้ อีกสองจุดที่เราชอบไม่แพ้กันตกว่าหน้าจอสู้แสงแดดได้ดีพร้อมกับแบตเตอร์รี่อึดทนนานเหลือเกิน ส่วนสนนราคาของเจ้าตัวนี้อยู่ที่ 24,500 พระบาท
เพราะใครที่อินัง Suunto รุ่น Spartan ทำเป็นไปสัมผัสของจริงได้ที่หมวดอุปกรณ์ออกกำลังกายตามห้างชั้นนำ
คำค้นหาที่เกี่ยวข้อง : Suunto Spartan

Tags : suunto ราคา