ผู้เขียน หัวข้อ: กลยุทธ์เลือกกระเป๋าให้เหมาะสมพร้อมสรีระ  (อ่าน 2 ครั้ง)

พฤศจิกายน 22, 2020, 04:08:41 AM
อ่าน 2 ครั้ง

popcorn2468

  • *****
  • Information
  • Hero Member
  • กระทู้: 14801
    • ดูรายละเอียด

เคล็ดลับเลือกกระเป๋าให้เหมาะสมพร้อมกับลักษณะ
 
กระเป๋า เป็นแอสเซสเซอรี่ ที่ประธานของผู้หญิง เพราะผู้หญิงเป็นเพศที่ใส่ใจกับทุกข้อปลีกย่อย ทำให้วิธีการใช้ชีวีของผู้หญิงเต็มไปด้วยการใช้ของขนานใหญ่ ที่จะใช้ช่วยเพิ่มความคล่องตัวในชีวิตประจำวัน ฉะนั้นก็ไม่ใช่เรื่องที่พิลึกกึกกืออะไรเลย ถ้าผู้หญิง จะมีกระเป๋าหลายใบ ไม่ว่าจะเป็นกระเป๋าแฟชั่น กระเป๋าแบรนด์ กระเป๋าผ้า หรือแม้แต่กระเป๋าสะพายหลัง เพราะว่ากระเป๋าเหล่านี้ นอกจากจะช่วยใส่ของแล้ว ก็ยังช่วยในการเสริมบุคลิกของสาวๆ ให้ดูดีมากยิ่งขึ้น เพราะการเลือกกระเป๋า ก็แสดงออกถึงไลฟ์สไตล์ของผู้หญิงได้อย่างกระจะเช่นกัน

แต่ผู้หญิงก็มีรูปพรรณต่างกันออกไป แล้วเราจะมีวิธีอะไรล่ะ ที่จะช่วยให้ผู้หญิงอย่างเราเลือกกระเป๋าได้ตรงกับตัวเองมากที่สุด ดูเข้าที และเข้ากับผู้หญิงคนนั้นได้มากที่สุด เพราะกระเป๋าแต่ละแบบ ไม่ได้เข้าถึงผู้หญิงใครๆ และไม่ได้เหมาะสมกับทุกสไตล์ ดังนั้นผู้หญิงอย่างเราควรเลือกกระเป๋าที่เหมาะกับตัวเองให้มาก วันนี้เราจึงขอนำเสนอวิธีการเลือกกระเป๋าให้เหมาะกับผู้หญิงในแต่ละรูปร่าง จะมีวิถีทางเลือกอย่างไรนั้น ลองไปดูกันเลยค่ะ

ข้อแรก การเลือกสรรทรงของกระเป๋า
หากหนุ่มมีรูปร่างเล็ก หรือผอมเพรียว ก็น่าจะใช้กระเป๋าทรงกลมหรือมน เพราะที่จะลดความเก้งก้างของรูปร่าง แต่หากเป็นสาวร่างใหญ่ หรือจะเรียกได้ว่าอวบระยะหลังสุด ก็ควรจะใช้กระเป๋าทรงเหลี่ยม เพื่อที่จะลดความกลมของรูปร่างค่ะ

ข้อที่ 2  กำหนดการของการเลือกขนาดของกระเป๋า
ที่ต้องพูดแบบนี้ เพราะว่าขนาดของกระเป๋าจะช่วยพรางหุ่นให้เราได้ ตัวอย่างเช่น หากเป็นคนตัวเล็กแต่ใช้กระเป๋าใบใหญ่ ก็จะทำเอาตัวเราเล็กลงไปอีก พูดง่ายๆก็คือเยี่ยงหมากระเป๋านั่นแหละ แต่ถ้าสมมตใครที่ตัวใหญ่หน่อยแต่ใช้กระเป๋าใบเล็กเล็กน้อย ก็อาจจะกลายเป็นยักษ์ หรือเชร็คตัวเขียวเขียวได้

ข้อที่ 3  สีของกระเป๋าก็ต้องคัดเลือกอย่างดีนะ
ด้วยหลักส่วนมากเราก็จะเลือกสีของกระเป๋าที่ทำเป็นใช้ได้หลายสถานการณ์ และสียอดนิยมที่คนนิยมกันก็คือสีดำเพราะสามารถเอาแอปใช้ได้ในหลายเรื่องไม่ว่าจะไปทำงาน ไปงานแต่ง ไปงานศพ หรือว่าไปงานเลี้ยงรุ่น ก็ยังรอบรู้ใช้กระเป๋าสีดำได้โดยไม่ขัดเขิน แต่ถ้าไม่ใช่สีดำล่ะเราควรเลือกสีอะไร คำตอบของคำถามนี้ก็คือเลือกให้แมทกับการแต่งตัว แต่ไม่จำเป็นต้องเป็นสีเดียวกับเสื้อผ้านะ เอาเป็นว่าเลือกสีที่ไม่เป็นหน้าเป็นตาจนเกินไป และเป็นสีที่สะพายแล้วชัวร์และเป็นเกย์เราก็น่าจะพอเพียง

ข้อที่ 4  ความยาวของสายกระเป๋าหากคือกระเป๋าแบบสะพาย
กระเป๋าแบบสะพายก็เช่นว่ากระเป๋าสะพายข้างของสุภาพสตรี หรือว่ากระเป๋าสะพายหลัง ความยาวของสายกระเป๋าก็เป็นสิ่งสำคัญ ควรเลือกกระเป๋าที่มีสายยาวพอที่จะสามารถปรับได้ ก็เพราะว่าถ้าหากสาวคนไหนที่ตัวสูงการปรับสายกระเป๋าให้สั้นลงให้อยู่ในระดับข้อสอบก็คงช่วยให้ความยาวของตัวสั้นลงไม่ก็การใช้กระเป๋าใบใหญ่ ก็จะสมรรถกลางหุ่นให้ดูไม่แกล้งกันจนเกินเลย ส่วนสาวๆที่มีส่วนสูงน้อยหน่อย ทำให้เสมอสายให้สั้นลงหน่อย จะได้ไม่ดูเตี้ยลงไปอีก ส่วนสาวๆที่มีตะโพก ก็ควรใช้กระเป๋าแบบหนีบ เธอสาวๆที่มีทรวงอกใหญ่โตจนเกินไป ก็จงใช้กระเป๋าที่มีสายสะพายยาวๆ จะได้ดูได้ขนาดมากขึ้นนะคะ

ข้อที่ 5  ข้อนี้อาจเป็นข้อที่มีจุดสำคัญกับสาวๆมากที่สุดก็เป็นได้ เพราะข้อนี้จะเน้นในเรื่องของสนนราคา
เพรงที่จะเข้าไปซื้อกระเป๋าแฟชั่นใบสวยๆ เสนอแนะให้สาวๆเช็คราคากันก่อนนะคะ เพราะค่าจะต้อง Balance กับคุณภาพของสินค้า ก้านตัดต้องเป๊ะ  cutting ต้องเนี๊ยบ และที่สำคัญต้องตรงกับไลฟ์สไตล์ของเรา ถ้าเหตุผลนี้ครบถ้วนก็สามารถซื้อกระเป๋าใบแพงนั้นได้ แต่ถ้าสาเหตุไม่ครบถ้วน ก็ไม่ควรซื้อนะคะ ก็ถ้ามีกระเป๋าแพงๆแต่ไม่มีเงินก้อนในกระเป๋าก็ทำได้เป็นทุกข์ได้นะ

และโหล่นี้ก็ขอร้องสาวๆใครต่อใครมีความเบิกบานกับกระเป๋าแฟชั่นใบโปรดกันนะคะ เทคนิคที่ว่ามานี้ศักยนำไปปรับใช้ได้ทุกข้อเลยค่ะ ขอร้องแฮปปี้นะคะ

Tags : กระเป๋า,กระเป๋าแฟชั่น,กระเป๋าสะพายหลัง