ผู้เขียน หัวข้อ: ตลาดค้าส่งดอกไม้ ใครจะขึ้นแท่น ตัวจริงตลาดดอกไม้ปากคลองแห่งใหม่  (อ่าน 6 ครั้ง)

พฤศจิกายน 22, 2020, 01:33:26 AM
อ่าน 6 ครั้ง

popcorn2468

 • *****
 • Information
 • Hero Member
 • กระทู้: 21021
  • ดูรายละเอียด
ตลาดค้าส่งดอกไม้ ใครจะขึ้นแท่น ตัวจริงตลาดดอกไม้ปากคลองแห่งใหม่

ที่เปลี่ยนมา ตลาดปากคทดลอง ได้ฉายาเป็นแหล่งซื้อขายดอกไม้ ที่ทุกคนจะต้องเที่ยวมา ขนาดนั้นเมื่อมีการจัดระเบียบตลาดดอกไม้ย่านปากคลองใหม่ ทำให้ผู้ค้าดอกไม้ย่านปากคลองตลาด แหวกแนวๆ ก็แยกย้ายกันไปหาทำเลใหม่ รวมไปถึงการแจ้งเกิดตลาดค้าส่งดอกไม้แห่งใหม่ ที่เกิดขึ้นมาในช่วงนี้ พร้อมด้วยตลาดดอกไม้ที่มีอยู่เดิม ระเบิดศึกช่วงชิง ผู้ค้า ด้วยกันลูกค้ากันอย่างเต็มที่ สุดท้ายใครจะได้ขึ้นเป็นเบอร์หนึ่งสิ่งตลาดค้าส่งดอกไม้ หรือ จะปราศจากใครขึ้นเบอร์ 1 ขนาดนั้นแบ่งลูกค้า กันตามโซน ซึ่งทุกอย่างก็คงต้องใช้เวลา ทั้งเจ้าข้าวของเครื่องใช้ตลาด พ่อค้า แม่ค้า พร้อมด้วยลูกค้า


 • ตลาดค้าส่งดอกไม้ตลาดไท

  ตลาดไทตั้งอยู่ ทางทิศเหนือจากกรุงเทพมหานครด้วยระยะทางเพียง 40 กิโลเมตร เป็นศูนย์กลางการค้าขายขายโปรดักเกษตรครบวงจร เพื่ออำนวยความทั้งผู้ซื้อ ผู้ขาย ด้วยกันเกษตรกรที่พึงประสงค์ซื้อ-ขายผลิตภัณฑ์เกษตรทั้งในและแตกต่างประเทศ โดยมีปริมาณการซื้อขายกว่า 12,000 ตันต่อวัน พร้อมผู้ประกอบการกว่า 3,500 ราย มีสนนราคาการซื้อขายกว่า 180,000 ล้านบาท ต่อปี ศักยภาพเครื่องใช้ตลาดไท ถือว่าเป็นตลาดกลางค้าส่ง โปรดักเกษตรชั้นนำข้าวของประชาคมเศรษฐกิจอาเซียน โดยมีโปรดักหลักที่สำคัญ อาทิ ผัก ผลไม้ เนื้อสัตว์ เนื้อปลา อาหารทะเล ข้าวสาร ธัญพืช ดอกไม้ อาหารแปรรูป โปรดักอุปโภคบริโภค วัสดุอุปกรณ์สัตว์เลี้ยง พร้อมทั้งพันธุ์ไม้ต่างๆ ในส่วนสิ่งของอาคารดอกไม้ตลาดไท ประกอบด้วย ดอกไม้ประเภท พวงมาลัย ดอกดาวเรือง พวงมาลัยดอกมะลิ ดอกไม้เข้าช่อ จัดถวายพระ พานพุ่ม ร้านที่รับจัดทำพวงหรีดดอกไม้สด ร้านจัดจำหน่ายชุดสังฆภัณฑ์ ดอกไม้พลาสติก ดอกไม้อื่นๆ เป็นต้นว่า กุหลาบ ยิบโซ เบญจมาศ มีให้แลดูบ้าง แค่นั้นไม่มาก เท่ากับ ดอกไม้ถวายพระ ลูกค้าตลาดไท มักแน่ชัด คือเป็นดอกไม้ถวายพระ ด้วยกันงานพิธีกรรมแหวกแนวๆ


 • ตลาดค้าส่งดอกไม้ตลาดสี่มุมเมือง

  ในปี พ.ศ.2525 ซึ่งอยู่ในช่วงระยะเวลาสิ่งแผนพัฒนาเศรษฐกิจพร้อมกับสังคมแห่งชาติ ฉบัข้อความสำคัญี่ 5 รัฐบาลได้ระบุให้มีตลาดกลางเพราะว่าสินค้าเกษตรขึ้นในสี่ทิศชานเมือง ข้าวของกรุงเทพมหานคร เรียกว่า "ตลาดกลางค้าส่งสี่มุมเมือง" โดยมีวัตถุประสงค์หลักเพื่อตัดพ่อค้าคนกลาง เป็นเหตุให้เกษตรกรได้พบกับผู้ซื้อโดยตรง เปิดช่องทางในการแข่งขันอย่างเสรี โดยให้เอกชนเป็นผู้ก่อภายใต้การช่วยจากกรมการค้าขายด้านใน กระทรวงพาณิชย์ ในครั้งนั้น บริษัท ดอนเมืองพัฒนา จำกัด ได้รับคัดเลือกจากกรมการค้าขายด้านในให้ดำเนินงานจัดตั้งตลาดกลางค้าส่งสี่มุมเมือง ด้านทิศเหนือ หรือตลาดกลางค้าส่งสี่มุมเมือง(รังสิต) เปิดก่อเมื่อวันที่ 1 กรกฏาคม 2526 ตั้งอยู่บนถนนพหลโยธิน กิโลเมตรที่ 29 ตำบลคูคต อำเภอลำลูกกา จังหวัดปทุมธานี ตลาดกลางสี่มุมเมืองสมัยนี้นี้มีเนื้อที่กว่า 400 ไร่ ตำแหน่งสถานที่ข้าวของตลาดอยู่ทำเลที่ที่ ผู้ซื้อก็สมรรถเข้า ไปหาขายโปรดักทุกชนิดได้ตลอด 24 ชม. จัดจำหน่ายดอกไม้ใกล้เคียงกับตลาดไท เน้นไปที่ดอกไม้พิธีผิดแผกแตกต่าง อย่าง พวงมาลัย พานพุ่ม ดอกบัว เป็นต้น ความน่าสนใจตลาดสี่มุมเมือง ไม่เหมาะกับดอกไม้ต่างประเทศ เนื่องจากปลอดพื้นที่ติดแอร์ ส่วนใหญ่ลูกค้า เป็นกลุ่ม พ่อค้า แม่ค้า รับไปขาย กับลูกค้าที่เข้ามาซื้อดอกไม้เพื่อนำไปใช้ในงานพิธี ต่างๆ


 • ตลาดเวิล์ดมาร์เก็ต

  ตลาดเวิล์ดมาร์เก็ต ตั้งอยู่ถนนเลียบคลองทวีวัฒนา บนพื้นที่ 35 ไร่ มีอาคาร11 อาคาร พื้นที่ 15,000 ตารางเมตร มีที่จอดรถ 800 คัน ทั้งนี้ ในส่วนข้าวของตลาดเวิล์ดมาร์เก็ต ทางเจ้าสรรพสิ่ง ตั้งใจว่า จะทำตลาดแห่งนี้ ให้เป็นตลาดค้าส่ง ค้าปลีก ครบวงจร เนื้อสัตว์ ผัก ผลไม้ อาหารทะเล พร้อมทั้งดอกไม้ ซึ่งในส่วนสิ่งตลาดดอกไม้นี้ เป็นความตั้งมั่นสรรพสิ่งเจ้าสรรพสิ่งที่ ประสงค์จะเป็นเหตุให้เป็นตลาดค้าส่งดอกไม้ปากคลองตลาดแห่งที่ 2 หลังจากตลาดดอกไม้ปากคลองโดนจัดระเบียบ อย่างเดียวภายหลังจากเปิดตลาดมา และคู่แข่งที่มาแรง ความฝันจะเป็นดอกไม้ปากคลองแห่งที่ 2 คงไม่แน่อาจจะต้องพับไป แต่เจ้าข้าวของหันมาเน้นการเป็นตลาดค้าส่ง ค้าปลีก ครบวงจร พร้อมด้วยตลาดนัดกลางคืนแดื้อด้าน
   

 • ศูนย์กลางตลาดดอกไม้ปากคลองแห่งใหม่

  ตลาดตั้งอยู่บนถนนทางหลวงท้องถิ่น เชื่อมระหว่าง ถ.จรัญสนิทวงศ์ ถ.พุทธมณฑล ประเภท 4 (ถนนพระเทพ) กรุงเทพฯ ห่างจากสถานที่รถไฟฟ้า BTS บางหว้า เดินต่อมา 3 นาที ซึ่งตลาดตั้งอยู่บนพื้นที่ 50 ไร่ แบ่งเป็น 3 เฟส รองรับผู้เช่าได้กว่า 3,000 แผง มีที่จอดรถ 2,000 คัน เปิดให้บริการ 24 hour โดยพื้นที่เช่าจะแบ่งเป็น โซนศูนย์อาหาร พร้อมด้วยโซนดอกไม้ โซนติดแอร์ จำหน่ายดอกไม้จากทางชิ้นเหนือ ดอกไม้ที่นำเข้ามาจากผิดแผกแตกต่างประเทศ พร้อมทั้งโซนจำหน่ายวัสดุอุปกรณ์จัดดอกไม้ ด้วยกันบริการรับจัดดอกไม้ ร้อยมาลัย พานพุ่ม ฯลฯ ซึ่งเจ้าข้าวของเครื่องใช้ตลาดบอกว่า ผู้ค้า กว่า 70% มาจากตลาดปากคทดลองเดิม
  คำค้นหาที่เกี่ยวข้อง : สั่งดอกไม้

  Tags :  ส่งดอกไม้