ผู้เขียน หัวข้อ: การเลือกเสื้อผ้าชุดนอนเด็ก  (อ่าน 4 ครั้ง)

พฤศจิกายน 22, 2020, 12:49:58 AM
อ่าน 4 ครั้ง

Posthizzt555

  • *****
  • Information
  • Hero Member
  • กระทู้: 14824
    • ดูรายละเอียด
การเลือกเสื้อผ้าชุดนอนเด็ก
« เมื่อ: พฤศจิกายน 22, 2020, 12:49:58 AM »
การเจาะจงเลือกเสื้อผ้าชุดนอนเด็ก
เกี่ยวกับคุณแม่ที่กำลังมองหาเสื้อผ้าเด็กอ่อนให้กับสมาชิกวัยแรกเกิดถึงโดยประมาณขวบหน่อยๆบทความนี้จะแนะรีวิวเจาะจงเลือกเสื้อผ้าเด็กอ่อน  เพื่อเป็นวิถีทางในการปลงใจซื้อกันค่ะ 
เนื้อผ้าชุดนอนเด็ก
โดยทั่วไปแถวใยที่เหมาะจะนำมานำมาตัดเย็บเสื้อผ้าเนื่องด้วยชุดนอนเด็ก[/u]อ่อน คือไส้ศึกใยธรรมชาติโดยแบ่งเป็น 2 ชนิด คือ เลยเวลาใยป่านและจำพวกใยฝ้าย  ประเภทเสื้อผ้าที่ตัดเย็บจากจำพวกใยป่านมากที่สุดก็ดูจะเป็นเสื้อผ้าเพื่อให้เด็กทารกจำพวก ชุดเด็กทารกสไตล์ป้ายผูกหน้า หรือสไตล์ผูกหลัง  เนื่องด้วยมีความโปร่งบาง เอาออกอากาศได้ดีเหมาะจะใส่ในช่วงหน้าร้อน  เกี่ยวกับเนื้อผ้าที่ผลิตจากล่าช้าใยฝ้ายหรือที่เราค่อนข้างจะเรียกว่า ผ้าคอตกงการ ก็ถือเป็นเนื้อผ้าอีกชนิดที่นิยมทั้งเสื้อผ้าเด็กอ่อนเพื่อจะใส่อยู่ที่อยู่อาศัยและเสื้อผ้าแนวแฟชั่นเพราะว่าใส่ออกนอกบ้านเรือน ด้วยว่าคุณสมบัติเด่นก็คือ เรื่องการความร้อนได้ดีมีความอ่อนนุ่ม และไม่ระคายเคืองต่อผิวเด็กทารก  โดยเนื้อผ้าคอตเหตุก็จะมีทั้งรูปแบบที่เป็นคอตหลักใหญ่ 100 %  และสไตล์ทางใยผสมกล่าวคือมีการผสมกลุ่มใยสังเคราะห์ Polyester หรือกลุ่มใยสังเคราะห์ประเภทอื่นๆ เพื่อเพิ่มคุณสมบัติบางประการให้กับเนื้อผ้า เช่น ลดการยืด(หด) และเอาใจช่วยลดต้นทุนการผลิต(ล่าใยสังเคราะห์ค่าจะถูกกว่าจำพวกใยธรรมชาติ) ครั้นแล้วหากจำเป็นต้องเลือกสรรเสื้อผ้าให้กับคุณลูก  ก็ขอให้ดูที่ส่วนผสมของเนื้อผ้าคอตตอนเป็นหลักนะค่ะ ถ้าได้คอตถ้อยคำ 100 % เรียกได้ว่าดีที่สุด (ผ้าคอตคำกล่าว 100 % ก็จะมีหลายเกรด  อันนี้ไม่ขอขยายความเดี๋ยวจะยาว)
 
เสื้อผ้าชุดนอนเด็กอ่อนสไตล์ไหนเหมาะกับลูกน้อย
อันนี้คงไร้กฏมาตรฐานตายตัวค่ะว่า จะใส่ชุดบอดี้สูทดี ชุดหมีดีหรือใส่ชุดป้ายผูกหน้าดีกว่ากัน เพราะโดยจำนวนมากแล้วคุณแม่ ๆ ก็จะเลือกสรรซื้อเสื้อผ้าเด็กอ่อนให้กับลูกมากมายรูปแบบตามสภาพอากาศและสถานที่ว่าเป็นชุดใส่อยู่ในที่อาศัย หรือเป็นชุดใส่ออกนอกที่อยู่ แต่ไอเท็มที่สำคัญที่คุณแม่ทุกคนนึกถึงเพื่อเด็กอ่อนก็คือ ใส่สบายในแต่ล่ะสภาพอากาศ อย่างชุดคอตตอนแขนยาวจัดจำหน่ายาวก็เหมาะที่จะใส่นอนในห้องแอร์หรือใส่ในหน้าฝนหรือหน้าหนาวที่กลางคืนอากาศเย็น  ชุดผ้าป่านสไตล์ป้ายผูกก็จะเหมาะกับเด็กช่วงแรกเกิดถึง 3 เดือนเอาไว้ใส่ในวันที่อากาศร้อน หรือใส่ช่วงกลางวันอยู่ในบ้านเพื่อให้เด็กรู้สึกสบายตัว  หรือถ้าปรารถนาชุดที่เหมาะกับการพาออกไปไหนมาไหนหรือพาออกนอกที่อาศัยไปพบคุณหมอ เวลาอุ้มเสื้อจะได้ไม่รั้งจนมองดูพุงหรือเวลาเด็กคลานกระดืบ ๆ ไปกับพื้นเสื้อก็จะไม่รั้งเปิดพุง  แม่ค้าเสนอแนะเป็นชุดบอดี้สูทแขนสั้นแขนยาวก็ตามสภาพอากาศค่ะ แต่ถ้าเป็นชุดบอดี้สูทรูปแบบที่ต้องสวมใส่ทางศีรษะโดยเฉพาะเด็กวัย 0-3 เดือนที่คอยังไม่แข็งอาจต้องพิจารณาดูว่ามีกระดุมคอ หรือไหล่เพื่อเชี่ยวชาญปล่อยวางออกให้คอกว้างเวลาสวมจะได้ง่ายไม่ขืน ส่วนชุดหมีที่สวมใส่ตั้งแต่ปลายเท้าขึ้นมาก็จะเหมาะสำหรับสภาพอากาศที่หนาวเย็นหรือใส่นอนในห้องแอร์  หากคุณแม่ที่เพิ่งจะมีลูกคนแรกต้องเตรียมเสื้อผ้าให้น้องก่อนคลอดก็คงต้องดูว่าน้องจะคลอดในช่วงฤดูไหนนะคะ  อ้อลืมกล่าวถึงเรื่องความง่ายของคุณแม่ค่ะเพื่อให้ชุดรูปแบบป้ายผูกถ้าเป็นเด็กทารกแบเบาะก็จะกล้วยๆในการผูกหน่อย  แต่ถ้าเริ่มเปลี่ยนแปลงตัวไม่อยู่นิ่งก็ต้องปลุกปล้ำพอดูค่ะ ลองจำแนกให้ดูนะคะว่ามีอะไรบ้างคุณแม่โดยมากมักจะจะซื้อคละ ๆ กันไปค่ะ
1.ชุดผ้าป่านสไตล์ป้ายผูกหน้า และรูปแบบผูกหลัง
เหมาะเพราะว่าใส่หน้าร้อนใส่ได้ทั้งกลางวันและกลางคืนที่อากาศร้อนอบอ้าว
2.ชุดบอดี้สูทแขนกุด, แขนสั้น, แขนยาว
เลือกใส่ได้เหมาะกับสภาพอากาศค่ะ  ถ้าอากาศร้อนจะใส่เป็นบอดี้สูทแขนกุด อากาศปกติก็เป็นแขนสั้นก็ได้ หรือถ้าอากาศหนาวก็เป็นแขนยาว  โดยมากชุดบอดี้สูทจะออกแนวสมัยนิยม ๆ สวยงาม ๆ จะเน้นใส่ออกนอกที่อาศัยพาไปโชว์ตัวก็เหมาะค่ะ
3. ชุดคอตส่วนแบบป้าย แขนสั้น แขนยาว + กางเกงขาสั้น จัดจำหน่ายาว 
เหมาะเนื่องด้วยใส่นอนในห้องแอร์หรือใส่อยู่กับบ้านเรือนในช่วงที่อากาศเย็นเจาะจงเลือกแขนสั้นหรือแขนยาวตามความเข้าทีค่ะ
4.ชุดคอตบท แขนกุด แขนสั้น แขนยาว + กางเกงขาสั้น  จำหน่ายาว
เหมาะเพื่อเด็กอายุตั้งแต่ 3 เดือนขึ้นไป เป็นชุดใส่สบายอยู่กับบ้านเรือนคัดเลือกใส่ได้เหมาะสำหรับสภาพอากาศค่ะ  ถ้าอากาศร้อนก็ใส่เป็นแขนกุด ถ้าอากาศปกติจะใส่เป็นแขนสั้นก็ได้ค่ะ เพราะส่วนมากผ้า
 

Tags : ชุดนอนเด็ก,ชุดนอนเด็ก