ผู้เขียน หัวข้อ: นัยของดอกไม้ แต่ละประเภท ที่สนับสนุนให้คุณพิชิตใจผู้รับ  (อ่าน 4 ครั้ง)

พฤศจิกายน 21, 2020, 07:52:24 PM
อ่าน 4 ครั้ง

Posthizzt555

 • *****
 • Information
 • Hero Member
 • กระทู้: 21005
  • ดูรายละเอียด
นัยของดอกไม้ แต่ละชนิด ที่ช่วยให้คุณพิชิตใจผู้รับ
ที่เป็นสื่อแสดงออกถึงความปรารถนาดีที่ผู้ให้มีต่อผู้รับนั้น นอกจากนั้นจะมอบให้แก่กันและกันในวันสำคัญต่างๆ เพื่อเป็นสื่อที่แสดงว่าเขาต่างมีความเข้าใจสึกดีๆ ต่อกันแล้ว ดอกไม้ที่งดงามมากมายประเภทก็มีนัยที่แตกต่างกันออกไปด้วย เพราะเช่นนั้นหากคุณกำลังมองหาดอกไม้สักดอก หรือ ช่อดอกไม้ สวยๆ สักช่อรอมอบให้ใครอยู่ละก็ อย่ารีรอที่จะทำความรู้จักให้ลึกถึง คำนิยามของดอกไม้ เพื่อที่คุณจะได้พิชิตใจผู้รับมอบกันได้สไตล์ง่ายดายเลยนั่นเอง
 
ความหมายของดอกกุหลาบ ด้วยกันดอกไม้ชนิดต่างๆ ที่คุณไม่แน่อาจไม่เคยรู้มาก่อน

 • คำนิยามดอกกุหลาบ

  เริ่มต้นกันที่ตัวแม่แห่งดอกไม้แห่งความรักกันทำงานนเลย เนื่องด้วยดอกกุหลาข้อี่มีหลากสีหลายสปายพันธุ์ให้เลือกสรรมอบให้แก่กันด้วยกันกัน หากเป็นดอกกุหลาบเสมอเหน้ำมือนๆ กัน แต่เชื่อไหมว่าคำนิยามของแต่ละสีนั้นต่างกันจนคุณคงจะนึกไม่ถึงเลยก็มี มาทำความรอบรู้จักกันตามสีต่างๆ 

 • คำนิยามดอกกุหลาบสีแดง เป็นตัวแม่ที่แสดงออกถึงอำนาจแห่งความรักที่แผ่ซ่านออกมา จนทำให้ผู้รับสัมผัสได้ในรวดเร็วไวว่าคุณมีความเข้าใจสึกต่อเขาหรือเธอเช่นไร เพราะดอกไม้ที่มีสีสดแดงเข้มนั้น สื่อให้เห็นชัดถึงความรักใคร่อันเด็ดเดี่ยวด้วยกันพ้นภัย ทั้งยังเป็นการแสดงออกถึงการมีใจเดียวใจเดียว เสมือนมีเกศใจดวงเดียวนั่นเอง
 • นัยดอกกุหลาบสีเหลือง เป็นสัญลักษณ์ของความปรารถนาดี พร้อมกับความผูกพันที่มีให้ต่อกัน ซึ่งดอกกุหลาบสีเหลืองนี้นิยมมอบให้เพื่อเป็นการแสดงออกถึงความมีน้ำจิตน้ำใจ กับให้กำลังใจซึ่งกันพร้อมด้วยกัน เราจึงเห็นได้โดยปกติครั้งว่านิยมมอบ ดอกกุหลาบสีเหลือง ให้แก่คนที่กำลังไม่สบาย ซึ่งต้องการทั้งกำลังใจทางกายและใจไปพร้อมๆ กัน ซึ่งเจ้าดอกกุหลาบสีเหลืองนี้ก็สามารถทำอาชีวะได้เป็นอย่างดี ทั้งส่งกลิ่นหอมอ่อนๆ พร้อมกับสีสันเหลืองอ่อนระเรื่อสร้างความผ่อนคลายให้กับผู้รับได้เป็นอย่างดี
 • คำนิยามดอกกุหลาบสีชมพู โรแมนติกสุดๆ ไปเลยเพราะว่า ดอกไม้งานแต่งเติมงาน ดอกกุหลาบสีชมพูนี้ กับยังเป็นสีที่ขาดหนักเกินแทบจะทุกงานเติมแต่งงาน ซึ่งสีชมพูระเรื่อนี้แสดงออกถึงความพึงพอใจที่ผู้ให้มีต่อผู้รับด้วยความนุ่มนวลละมุน แฝงไปด้วยความอ่อนโยน และความเป็นห่วงเปลี่ยนช่อดอกไม้แต่ละดอก ทั้งยังเป็นสัญลักษณ์ที่บ่งบอกได้ว่าผู้ให้รู้สึกต่อผู้รับด้วยความรักเช่นใด มองผู้รับด้วยความชอบพอพร้อมกับต้องการเป็นผู้ตรวจดูแลทะนุบำรุงพึงพอใจษาเธอได้เลยทีเดียว ซึ่งดอกประเภทนี้นับว่าเป็นดอกไม้ที่สื่อได้เห็นภาพชัดยิ่งขึ้นไปอีกดอกหนึ่งเช่นเดียวกัน
 • นัยดอกกุหลาบสีขาว ข้ามไม่ไหวเด็ดขาดกับดอกกุหลาบสีนี้ ที่แสดงออกได้โดยตรงลอดสีขาวอันบริสุทธิ์ของตัวดอก พร้อมกลิ่นอันหอมหวนชวนให้หยิบขึ้นมาดม ซึ่งดอกกุหลาบสีขาวนี้แสดงออกได้เป็นอย่างดีกับความพึงพอใจที่สะอาดผุดผ่องตามรูปลักษณ์ภายนอกของตัวดอก ซึ่งบ่งบอกว่าผู้ให้มีความมีใจและปรารถนาดีต่อผู้รับสไตล์บริสุทธิ์ใจ ไร้เจตนาร้ายแอบแฝงใดเลย ซึ่งหากหนุ่มคนไหนมอบ ดอกกุหลาบสีขาว นี้ให้สาวๆ แล้วล่ะก็ เชื่อได้เลยว่าคงอาจพิชิตใจเธอชนิดนั้น
 • ความหมายดอกเบญจมาศ

  มากันที่ดอกไม้ที่แสดงออกถึงความเป็นอันหนึ่งอันเดียวกับธรรมชาติไไม่ดี่างลงตัวบ้าง เพราะดอกเบญจมาศสมรรถสื่อความหมายของดอกไม้ไต่ำต้อย่างลงตัวยิ่งขึ้นไป เนื่องด้วยเป็นดอกไม้ที่มีความงามตาแบบทนทาน ด้วยคุณลักษณะด้านนอกของดอกที่มีความทนต่อหลายๆ สภาเพียงพอากาศ ซึ่งเรียกได้ว่าเป็นจุดแข็งของดอกจำพวกนี้ นั่นจึงสื่อคำนิยามได้เป็นอย่างดีว่า ดอกเบญจมาศ หมายถึงความถูกชะตาอันนิรันดร์หรือความถูกชะตารูปแบบอินฟินิตี้ที่ปราศจากจุดมรณาสุดนั่นเอง ซึ่งหากใครได้รับมอบดอกไม้ประเภทนี้แล้วล่ะก็ คงต้องยิ้มแทบหุบทำไมได้กันเลยทีเดียวแหละ

 • ความหมายดอกคาร์เนชั่น

  เป็นสัญลักษณ์ของการเฉลิมฉลองที่หมายถึงการแสดงออกถึงความยินดี พร้อมทั้งปิติที่อีกฝ่ายได้รับไอเท็มใดไอเท็มหนึ่ง หรือทำสิ่งของใดสิ่งหนึ่งได้บรรลุเป้าหมาย ซึ่งดอกคาร์เนชั่นแต่ละสี ก็มีคำนิยามที่แหวกแนวกันออกไปด้วย

 • ดอกคาร์เนชั่นสีแดง เป็นดอกไม้ที่แสดงให้เห็นว่าคุณมีความรอบรู้สึกดีๆ หรือความพึงพอใจให้กับเขาหรือเธออยู่ไม่น้อยเลยทีเดียว ด้วยสีแดงสดของดอกจึงยิ่งตอกย้ำให้ผู้รับเห็นว่า ผู้มอบนั้นมีความรู้สึกที่ดีๆ ต่อเธอแรงกล้าแค่ไหน ถ้าใครได้รับดอกคาร์เนชั่นสีแดงแล้วล่ะก็  ใจอ่อนปล่อยวางรับชอบพอบ้างก็ดีนะ
 • ดอกคาร์เนชั่นสีชมพู เป็นสื่อกลายๆ ที่แสดงออกถึงความหวานชื่น แบบละมุนๆ ปนความเขินอายอยู่นิดหน่อย ซึ่งคำนิยามของดอกคาร์เนชั่นสีชมพูนี้ก็แปลได้ตรงตัวเลยว่า ผู้ให้มีความเข้าใจสึกดีๆ ที่แอบซ่อนไว้ข้างในโดยไม่กล้าเปิดเผย จนต้องพึ่งดอกคาร์เนชั่นสีชมพูนี้ให้พูดแทนใจนั่นเอง เรียกได้ว่ามอบดอกไม้ประเภทนี้หวานกันจนมดขึ้นเลยทีเดียว
 • ดอกลิลลี่สีขาว พลาดไม่ไหวกับดอกไม้สีขาวบริสุทธิ์สุดฮอต ที่เป็นที่โปรดปรานของสาวๆ หลายคน ด้วยสีอันบริสุทธิ์ในตัวที่ไม่มีสิ่งของใดมาแต้มสัมผัสให้ปนเปื้อน จึงสื่อนัยไไม่เท่าท่า่างตรงตัวด้วยกันง่ายดายที่สุดอีกชนิดหนึ่งเลยทีเดียว ว่าผู้ให้มีความเข้าใจสึกรักใคร่ผู้รับรูปแบบสะอาด ที่ปราศจากเงื่อนไขใดมาขเข้าประจำที่กั้นได้ รักใคร่แบบบริสุทธิ์ที่มีความปรารถนาดีต่อกัน โดยไม่หวังสิ่งของแทนคุณ เรียกได้ว่าเป็นการแสดงออกถึงความรักที่อ่อนโยนพร้อมด้วยบอบบางคราว่สุดเลยทีเดียว


 
นัยของดอกไม้ แต่ละชนิด ยังมีอีกมากมาย แต่หลักใหญ่ใจความของการมอบดอกไม้นั้น ก็หมายถึงการปรารถนาดีต่อกันที่ผู้ให้มีต่อผู้รับด้วยความหมายที่ต่างกันไป ซึ่งการมอบดอกไม้ให้เพื่อเป็นการแสดงออกถึงความชอบพอ ความเมตตา หรือการให้กำลังใจกันก็นับว่าเป็นเรื่องสากลที่ผู้คนนิยมทำเอาแก่กัน พร้อมด้วยปฏิบัติมาอย่างช้านาน ดังนี้หากคุณกำลังมองหาดอกไม้ที่เป็นสื่อแทนใจเพื่อแสดงออกถึงความรอบรู้สึกและนัยดีๆ อยู่ล่ะก็ ไม่ต้องมองหาไกล เพราะที่ ร้านดอกไม้ของเรามีดอกไม้หลากจำพวกหลายถนนพันธุ์ให้คุณได้เลือกมอบแทนใจกับคำนิยามดีๆ ให้กับผู้รับกันได้อย่างมากมายมาย มาที่นี่จุดเดียวครบครัน จะมอบให้ด้วยความเข้าใจสึกแบบใด ก็เลือกหาซื้อได้ง่ายๆ

Tags : เครื่องสำอาง 3CE,เครื่องสำอาง 3CE,เครื่องสำอาง 3CE