ผู้เขียน หัวข้อ: วิธีคัดเลือก ฮาร์ดดิส มอบเหมาะสมกับการใช้งานของลื้อ  (อ่าน 6 ครั้ง)

ตุลาคม 25, 2020, 01:10:32 AM
อ่าน 6 ครั้ง

kkthai20009

  • *****
  • Information
  • Hero Member
  • กระทู้: 14791
    • ดูรายละเอียด
วิธีเจาะจงเลือก ฮาร์ดดิส ส่งมอบพอเหมาะกับการใช้งานของประสก

วันนี้เรามีเทคนิคการเลือกสรรซื้อวัสดุอุปกรณ์เสชายแบบประธาน เป็นพิเศษผู้ที่ใช้งาน โน๊ตบุ๊ค บ่อย โน่นก็คือ External ฮาร์ดดิสเป็นวัสดุอุปกรณ์ใช้เพื่อให้ประมวลสำรองข้อมูลต่างๆ บนคอมพิวเตอร์ของคุณ ไม่ต้องสวมงานทุกอย่างลงไปในตัวเครื่องอย่างเดียว ดิฉันไปดูกีดกั้นค่ะ ว่าไอเท็มที่ควรมองก่อนการคัดเลือกซื้อนั้นมีสิ่งไรบ้าง

>> External ฮาร์ดดิส เป็นที่ใด?
ก่อนอื่นมาทำความรู้จักกับ External Harddrive ซึ่งมีชีวิตหนึ่งในเครื่องมือคอมพิวเตอร์ที่ใช้เนื่อหยุดยั้ง้วยจัดเรียบเรียงข่าวสารผิดแผกแตกต่างๆ ในคอมพิวเตอร์ มีด้วยกัน 2 แบบ คือ แบบ Portable (พกพา) ฮาร์ดดิส จะมีสัดส่วนเล็ก อาจพกพาไปใช้งานนอกโซนได้ พร้อมกับแบบเป็นประจำ จะมีขนาดใหญ่กว่าแบบแรก อาจจะจะพกพาไม่ราบรื่นเท่าไรนัก เข้าทีด้วยว่าตั้งอยู่บนโต๊ะคอมคอมพิวเตอร์ เท่านั้นก็เรียกได้ว่าเป็นที่นิยมทั้ง 2 แบบ ขึ้นกับการใช้งานของคุณค่ะ ปปลายาตรความจุที่นิยมใช้กัน คือ 500GB, 1TB ด้วยกัน 2TB เฉพาะความจุใหญ่แบบ 5TB หรือไม่ 6TB ก็มีให้เลือกใช้งานเสมอเหมือนกัน ฮาร์ดดิส อยู่ที่ว่าคุณมีข่าวให้รวบรวมสักเท่าไหร่

>> เคล็ดลับเลือกสรรซื้อ

1.เลือกสไตล์ด้วยกันไซส์ : ยุคปัจจุบันมีให้คัดเลือกใช้งานด้วยกัน 2 แบบฮาร์ดดิส ถือเอาว่า

1.1 ความจุ 2.5 นิ้ว : ทำงานโดยอาศัยพลังงานไฟฟ้าจาก USB Port จากตัวเครื่องคอมพิวเตอร์ มีความจุเล็ก กะทัดรัด พกพาฉลุย ขนาดนั้นควรตื่นไม่ให้ตก หรือกระแทกแรงๆ ก็เพราะว่าตัวนี้มีระบบกลไกในการงานแบบโทนกับ Laptop คือ ฮาร์ดดิสมีระบบ Mechanic ในการปรับสภาพระสิ้นชีพกะบาลที่ตั้งอ่าน ให้รอบรู้อ่านข่าวสารที่อยู่บนบานศาลกล่าวแผ่นบันทึกข่าวคราวได้ ดังนี้ แม้ว่าเกิดการกระแทก คงจะสร้างความเสียหายให้กับตัวแผ่นบันทึกข่าว ด้วยกันเกศอ่านคว้าคะ

1.2 ขนาด 3.5 นิ้ว : ฮาร์ดดิส เพราะมีปท้ายาตรใหญ่กระทั่งแบบแปลนแรก จึงจึงต้องมีการใช้พลังงานไฟฟ้าเพิ่มในกิจการงาน เหมาะกับการใช้งานที่ที่อยู่อาศัยมากกว่าการพกพาไปไหน ถ้าจะนำไปด้านนอกควรนำ Adapter ไปด้วย ฮาร์ดดิส เหมาะด้วยว่าการตั้งติดตั้งไว้บนโต๊ะข้างคอมพิวเตอร์ เพื่อกระทำการเก็บสำรองข้อมูลแหวกแนวๆ ให้เครื่องของคุณมีดินแดนว่างทดทวีคูณ

2.คัดเลือกชนิด : เราทำเป็นแยกออกได้เป็น 2 ประเภท คือว่า Solid State Drive (SSD) และ ฮาร์ดดิส Drive (HDD) ซึ่งแบบ SSD นั้นจะมีความฉับพลันในการโอนถ่ายข่าวสารดุจถนนฟ้าแลบเลยทีเดียว อย่างเดียวค่าพุ่งสูงฉิวเฉียด 3 เท่า พร้อมกับมีความคงทนกว่าเมื่อเปรียบเทียบกับภาพร่าง HDD ปกติ ขนาดนั้นถ้าคุณใช้งานมูลฐานทั่วๆ ไปฮาร์ดดิส ไม่ไหวประสงค์ความกะทันหันแบบสปีดสายลับฟ้าแลบจริงๆ เจาะจงเลือกจ่าย External Harddrive แบบ HDD ก็เหลือเฟือจบค่ะ

3.สัดส่วนความจุเท่าไรดี : เรื่องราวของปหางาตรความจุนั้นหลายคนก็คงมีข้อสงสัยว่าความจุเท่าไรดีถึงจะพอใช้ ก่อนอื่นเลย คุณมีข้อมูลที่พึงประสงค์เรียบเรียงมากเท่าใด ถ้าใช้เรียบเรียงพวกไฟล์งานเอกสารทั่วๆ ไป ความจุ 250GB-350GB ถือได้ว่าเหลือเฟือ ฮาร์ดดิส เท่านั้นถ้าความเกื้อกูลเป็นจำพวกนิยมชมชอบโหลดแฟ้มข้อมูลหนัง วิดีโอ เสียงเพลง เกม หรือมีรูปภาพแหวกแนวๆ มากมาย ก็แนะนำให้เจาะจงเลือกสัดส่วนใหญ่หนักหนาไปเลยค่ะ จะได้เป็นการแบ่งเบาภาระในการจัดประมวลข่าวคราวบน โน๊ตบุ๊ค ข้าวของเครื่องใช้คุณ ซึ่งยุคปัจจุบันสนนราคาของรุ่นความจุ 1TB หรือ 2TB ก็หนักเกินแพงตึดตื๋อ

4.ความทันทีในการโอนถ่ายข่าวสาร : ความกะทันหันที่ External Harddrive ใช้ในการอ่าน หรือเขียนข่าวสาร ฮาร์ดดิส โดยทั่วๆ ไปก็จะยังไม่ตาย USB2.0 (ยุคปัจจุบัน USB 3.0 เริ่มมีการใช้งานมากขึ้น) หรือว่า eSATA ซึ่งตัวหลังนี้จะมีความเร็วไวมากกว่า เฉพาะก็ต้องมีแหล่งพลังงานเพิ่มเติมในการใช้งานเพราะ ถ้าจำเป็นจะต้องโอนถ่ายข่าวสารที่มีความจุใหญ่สิงสู่บ่อยๆ ก็ควรควักกระเป๋าแบบ eSATA ไปเลยแท้จริง ถ้าแม้คุณใช้งานโอนถ่าย-จัดประมวลข้อมูลปกติทั่วไป ฮาร์ดดิส ก็แนะนำเป็นหมวด USB 2.0 ก็เพียงเพียงพอ โดยค่าถัวเฉลี่ยความฉับพลันของรุ่น 2.5 นิ้ว คือว่า 5400 rpm ด้านแบบ 3.5 นิ้วจะมีความทันใจที่ 7200 rmp

5.ความคงทนถาวรในการใช้งาน : เอ็กเทอนอล ฮาร์ดไดรฟ์ทุกตัวนั้นจะปฏิบัติราชการเพราะใช้ระบบจานหมุน ดังนี้ ถ้าเกิดการตกหล่น หรือว่าต่อยกับของหัวเห็ดๆ จะทำให้อะไหล่ส่วนภายในเกิดความเสียหายได้ ฮาร์ดดิส ซึ่งรวมไปถึงข่าวที่ประมวลเอาไว้ด้วย เวลาใช้งานจึงควรระวังในส่วนนี้ให้มากยิ่งนัก โดยเฉพาะอย่างมากตัว 2.5 นิ้ว ที่มีความจุเล็ก ควรทั้งๆที่ระเป๋า หรือซองที่มีการบุนวมกันกระแทกเพื่อปกป้องถ้าแม้เกิดอุบัติเหตุ ถ้าคุณเที่ยวบ่อย พร้อมกับจึงจำเป็นต้องพกพา External ฮาร์ดดิส ไปด้วยทุกหนทุกแห่งตพ้นเวลา พึงเลือกสรรดูตราที่ความพิเศษในเรื่องของ Ruggedness ไม่ก็ความคงทนถาวร เพราะโดยมากจะมีการปกป้องเหล่าส่วนด้านในได้เป็นต่อนิยมปกติทั่วๆ ไป

แม้ความเกื้อกูลเป็นเจ้าตำรับโน๊ตบุ๊ค น่าหาเอ็กเทอนอล ฮาร์ดไดรฟ์มาใช้งานเพื่อจะแบ่งเบาตัวเครื่องไม่ต้องแบกพันธะการประมวลข่าวหนักๆ ฮาร์ดดิส ในสมองกล ยังทำได้ใช้เพราะว่า Backup ข่าวสารผิดแผกแตกต่างๆ ได้อีกทางหนึ่ยกเลิก้วยค่ะ เพราะว่าแม้นเกิดเหตุฉุกละหุกกับคอมพิวเตอร์ ทำเอาข้อมูลสูญสูญสิ้น คุณก็ยังเป็นได้เรียกคืนได้จากเอ็กเทอนอล ฮาร์ดไดรฟ์ของคุณได้ สมัยปัจจุบันราคาก็ถูกยอมมากฮาร์ดดิส  กับได้ความจุที่เพิ่มขึ้น เลือกสรรซื้อของแท้จากแบรนด์ผู้ประกอบการที่น่าเคารพ เพื่อความเสถียรในการใช้งานได้เปรียบนะคะ
 
คำค้นหาที่เกี่ยวข้อง : harddisk

Tags : harddisk